HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM & ĐỒ UỐNG ASEAN 2023

Ngày 23-24/05/2023, “HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM & ĐỒ UỐNG ASEAN 2023” do Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA) phối hợp tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM. Tham gia sự kiện là đại diện các ban ngành, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước.

Hội nghị được diễn ra tại Khách sạn Pullman, Thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày với các phiên thảo luận về tổng quan thị trường ngành thực phẩm – đồ uống, kịch bản của ngành sau đại dịch, đồng thời đề xuất những giải pháp, cải tiến công nghệ vừa đảm bảo đáp ứng được chuỗi giá trị toàn cầu, đồng thời bắt kịp xu hướng sử dụng các sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường trên thế giới. 

Phát biểu tại hội nghị, doanh nhân Thái Như Hiệp – Phó Chủ tịch hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Vĩnh Hiệp đã có bài tham luận “Phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam theo chuỗi giá trị” – chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động sau đại dịch.

Doanh nhân Thái Như Hiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam

 

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu về sản xuất cà phê hữu cơ tại Việt Nam, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp luôn chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp bền vững. Bên cạnh việc cải tiến công nghệ hiện đại trong sản xuất, công ty luôn đảm bảo tuân thủ các quy định canh tác theo chuẩn đầu ra của các thị trường trên thế giới, đạt được các chứng chỉ kiểm định uy tín như USDA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, EU Organic, HALAL, JAS,… Hiện tại, cà phê mang thương hiệu Vĩnh Hiệp đã có mặt tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, mang giá trị hạt cà phê Việt Nam đến với chuỗi giá trị toàn cầu. 

Trong khuôn khổ sự kiện, đoàn đại biểu của hội nghị đã có chuyến tham quan nhà máy sản xuất cà phê của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp tại Bình Dương. Nhà máy có địa chỉ tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, có diện tích lên đến 14.000m2, công suất đạt 50.000 tấn cà phê/năm.

Đoàn đại biểu trong và ngoài nước đến tham quan nhà máy sản xuất cà phê của TNHH Vĩnh Hiệp tại KCN Nam Tân Uyên